Bài viết về ICT, Thủ thuật Gmail

4 tính năng mới của Google Docs mà bạn không nên bỏ qua

Shortlink: http://wp.me/p8gtr-15X

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với Google Docs – 1 tiện ích của Google cho phép bạn lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ trực tuyến các file văn bản, bảng tính cũng như các file trình chiếu. Tuy vậy, bạn sẽ tiếp tục thích thú với 5 tính năng mới được Google Docs bổ sung vì những tính năng này thật sự biến Google Docs thành 1 ổ cứng trực tuyến giúp bạn có thể lưu trữ và chia sẻ nhiều định dạng file hơn nữa.

Hãy cùng M4Ps khám phá các tính năng thú vị của Google Docs nhé.

1. Upload any file (có thể lưu trữ bất kỳ tập tin với mọi định dạng)

Hiện nay, bạn có thể sử dụng Google Docs để lưu trữ, và truy xuất với rất nhiều dịnh dạng file chứ không còn bị bó buộc với chỉ các file văn bản, bảng tính hay trình chiếu. Đặc biệt, mỗi file Google Docs cho phép dung lượng  tối đa của mỗi file là 100 MB.

Chúng tôi – makeuseof.com – đã thử nghiệm thành công với các tập tin hình ảnh (dung lượng dưới 1 MB), tập tin mp3 (dung lượng 8 MB) và tập tin âm thanh định dạng wav (dung lượng trên 16 MB) mà không gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình tải file, cũng như có thể truy xuất chúng 1 cách dễ dàng.

Riêng M4Ps cũng đã đưa lên và tải về thành công bài hát Bức thư tình đầu tiên với định dạng mp3 có dung lượng 5.4 MB dù chưa thể nghe trực tiếp bản nhạc trên Google Docs.

Với dung lượng 1 GB miễn phí cho mỗi tài khoản của Google Docs, bạn đã có thể thoải mái lưu trữ các tập tin của mình 1 cách an toàn.

2. Bulk Upload (tải file hàng loạt)

Đây cũng là 1 tính năng mới được Google Doc cung cấp giúp bạn có thể đưa lên nhiều tập tin cùng lúc. Việc sử dụng tính năng này rất đơn giản, hoàn toàn tương tự việc chọn các tập tin trong thư mục của Windows. Bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl và chọn từng file riêng biệt mà bạn muốn. Hoặc bạn cũng có thể nhấn giữ phím Shift vả chọn tập tin đầu, tập tin cuối cho 1 dãy các tập tin liên tiếp nhau.Hoặc bạn cũng có thể nhấn giữ và rê chuột để tạo thành 1 cái hộp xung quanh các tập tin cần chọn.

3, Shared Folder (chia sẻ dữ liệu)

Google Docs cũng cho phép bạn chia sẻ trực tuyến các thư mục và tập tin trong tài khoản của mình với bạn bè của mình, hoặc mời mọi người cùng hợp tác, chia sẻ các tài nguyên chung 1 thư mục bằng cách gửi thư mời thông qua địa chỉ email.

Để chia sẻ 1 thư mục (tập tin) trong tài khoản Google Docs của bạn, bạn nhấn chuột phải vào thư mục, chọn Shared. Ở đây, Google cung cấp cho bạn 3 chế độ chia sẻ:

– Bạn có thể mời người khác cộng tác, cùng chia sẻ. chỉnh sửa các tập tin trong thư mục thì chọn Invite People và nhập địa chỉ email của người đó vào hộp thoại và thiết lập chế độ chỉ xem (view) hoặc chỉnh sửa (Edit). Người được mời cộng tác có thể truy cập trực tiếp và thư mục để xem, chỉnh sửa và bổ sung thêm các tập tin mới.


Bạn có thể chọn mục Shared Link, nếu chỉ muốn chia sẻ tập tin thông qua đường dẫn liên kết.


– Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng những file (attachment file) trong tài khoản Google Docs vào email để gửi đến các địa chỉ cần thiết.


4. DocX Import

Trước đây việc xem và chỉnh sửa file DocX của bộ Office 2007 thật sự là một trở ngại nếu như bạn không có các phiên bản tương thích hay không có các công cụ chuyển đổi hỗ trợ. Tuy vậy, hiện nay, bạn đã có thể làm việc với file DocX 1 cách dễ dàng nhờ Google Docs. Bạn có thể tải lên bất kỳ file DocX và chỉnh sửa, chuyển đổi định dạng của nó với Google Docs.

Trên đây là một số tính năng cơ bản vừa được Google bổ sung nâng cấp cho trình quản lý file văn bản trực tuyến Google Docs. Ngoài ra, còn có thêm 1 số tính năng khác như: Export image into .xls file, Equation Editor, Roman functions, Form Improvement… Bạn có thể tham khảo chi tiết tại: docs.google.com

M4Ps hy vọng với những tính năng này, bạn sẽ có thêm 1 công cụ hữu ích để dễ dàng quản lý, chỉnh sửa, chia sẻ trực tuyến các tập tin. Ngoài ra, với những tính năng mới được bổ sung này, Google Docs hứa hẹn sẽ là 1 đối thủ đáng gờm đối với box.net và mediafire.com trong lĩnh vực quản lý chỉnh sửa và chia sẻ file tực tuyến.

Thực hiện: M4Ps – theo makeuseof.com

Các bài viết khác:

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 758 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Lời nhắn mới nhất

Dương Khánh Uyên trong Trang 2
Trần Thái An trong Trang 2
Chúc Chúc trong Xác suất có điều kiện
Hoang Anh trong Khai triển Taylor – Macl…
Trần Trung Đức trong Mẹo phân tích nhanh 1 phân…
Nhung Duong trong Trang 2
khoi trong Khai triển Taylor – Macl…
Minh pham trong Chuỗi Fourier Sine và Cos…
Minh Phạm trong Chuỗi Fourier
Anh Tuấn trong Cực trị (không điều kiện) của…
Advertisements
%d bloggers like this: