Bài viết về ICT

ActivInspire – phần mềm hỗ trợ dạy học tương tác

Ngoài ra, Promethean còn kết hợp với các hãng phần mềm khác để cung cấp cho ActivInspire những tính năng rất hữu dụng:

– Tích hợp sẵn công cụ ghi âm, ghi hình, công cụ chụp màn hình. Đây là những công cụ không có sẵn ở các phần mềm khác mà phải cài đặt thêm. Ví dụ: để chụp màn hình bạn cần phải cài đặt phần mềm SnagIt, hay muốn quay phim màn hình, hoặc 1 vùng nào đó trên màn hình thì phải cài thêm phần mềm Camtasia… nhưng với ActivInspire thì đây là những công cụ đã được tích hợp sẵn. Và dưới đây là một tính năng ma thuật được M4Ps thực hiện và quay lại bằng công cụ Screen Recorder của chính ActivInspire:

– Cho phép chèn trực tiếp file Flash mà không cần phải thiết lập các thông số hay cài thêm phần mềm hỗ trợ như PowerPoint hay Violet.

– Khi soạn bài, bạn tìm kiếm và phát hiện 1 hình ảnh thích hợp trên Internet. Để chèn vào bài giảng của mình, thông thường, bạn phải lưu hình ảnh xuống máy, rồi dùng chức năng Insert để chèn. Giờ đây, với ActivInspire, bạn chỉ cần kéo hình ảnh đó rồi thả vào cửa ổ của chương trình.

Ngoài ra, rất nhiều tài nguyên đã được hãng phần mềm tích hợp sẵn trong phần mềm cũng như được cung cấp tại trang web prometheanplanet.com. Tại đây, người dùng dễ dàng cập nhật phiên bản mới; bạn dễ dàng tìm kiếm các gói tài nguyên theo các chủ đề thích hợp trong số 12.761 gói tài nguyên được cung cấp miễn phí để tích hợp vào phần mềm nhằm phục vụ công việc của mình. Đặc biệt, tại đây còn có 1 thư viện flipchart (bài giảng thiết kế bằng ActivInspire) được khoảng 40.000 giáo viên ở 70 nước trên thế giới chia sẻ với rất nhiều môn học và cấp lớp: mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Ngoài ra, hiện tại, Promethean đang tổ chức cuộc thi thiết kế flipchart trên toàn cầu, và sẽ tặng Iphone cho 5 flipchart thể hiện ý tưởng giảng dạy xuất sắc nhất trong mỗi tháng.

Tuy vậy, ActivInspire cũng còn 1 vài hạn chế:

– Không thể tạo trực tiếp công thức Toán (dù vẫn có các ký hiệu Toán học) mà phải tạo công thức Toán bằng Math Type hoặc Equation rồi kéo thả vào chương trình. Khi đó, công thức được hiểu là 1 đối tượng ảnh nên không thể chỉnh sửa được. Hạn chế này đã được các chuyên gia của Promethean ghi nhận và hứa sẽ tích hợp chương trình gõ công thức Toán trong phiên bản cập nhật vào tháng 09 tới đây.

– Đây là phần mềm thương mại được cung cấp kèm theo các thiết bị hệ thống nên phải đăng ký bản quyền mới sử dụng được. Nếu không, bạn chỉ có thể dùng thử phần mềm trong 60 ngày với đầy đủ tính năng. Sau đó, phải gỡ bỏ và cài đặt lại để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của M4Ps, hiện tại, Cục nhà giáo – Bộ Giáo dục và Đào tạo – đang tiến hành đàm phán với Promethean để cung cấp 1 triệu bản với giá rẻ nhằm giúp giáo viên và các trường học có thể tiếp cận phần mềm này 1 cách miễn phí.

– Việc phổ biến các tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm này chỉ được tiến hành trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Promethean, Công ty cổ phần mạng trực tuyến Việt Sin (đơn vị ủy quyền của Promethean tại Việt Nam) và Cục Nhà giáo – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chính vì vậy, M4Ps chỉ được phép giới thiệu chứ không thể cung cấp các tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm này. Bạn có thể vào prometheanplanet.com để đăng ký thành viên và tải các tài liệu hướng dẫn sử dụng. Mặc dù vậy, trong khuôn khổ hợp tác giữa Promethean và Cục nhà giáo, hệ thống dạy học tương tác đang được triển khai tại các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Giáo dục (Hà Nội), Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ. Ngay khi đội ngũ giảng viên chủ chốt vượt qua bài test và được Promethean cấp chứng chỉ, chương trình sẽ được triển khai tập huấn cho giảng viên, sinh viên các trường và các địa phương trong thời gian tới.

Nhìn chung, đây là một phần mềm giúp cho giáo viên dễ dàng thể hiện các ý tưởng giảng dạy của mình, đồng thời, giúp cho giáo viên và học sinh dễ dàng tương tác với nhau trong quá trình tiếp thu bài giảng.

M4Ps – thunhan.wordpress.com

Các bài viết khác:

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

18 thoughts on “ActivInspire – phần mềm hỗ trợ dạy học tương tác

 1. Mình sử dung phần mềm ActivInspire và dùng bút cảm ứng theo bảng. Mình đã đặt điểm ảnh cảm ứng cho bảng, các vị trí giữa bảng thì viết chuẩn, nhưng vị trí góc trên bên phải, bên trái bút viết bị lệnh nhiều lắm.ko biết có bác nào gặp tình huống này chưa chỉ mình với. Xin chân thành cảm ơn.

  Số lượt thích

  Posted by thanhkhuong | 14/03/2017, 14:58
 2. cho toi hoi tai sao khi su dung cong cu nguoi dung doi khong duoc doi hoi phai nang cap phan mem voi dai ly ma goi dien den noi giao may khong duoc phai lam sao ha thay . xin cam on

  Số lượt thích

  Posted by bien thi dung | 17/10/2016, 23:18
  • Có 2 trường hợp để xảy ra tình huống như bạn:
   1. Bạn phải Active phần mềm
   2. Để sử dụng được chế độ người dùng đôi ngoài điều kiện 1 ở trên ngoài ra máy tính của bạn phải được kết nối với bảng tương tác của hãng Promethean

   Số lượt thích

   Posted by Chau Le Minh | 14/04/2017, 14:36
 3. Thầy ơi. Em cai Active rồi nhưng sao trên menu công cụ có rất nhìu công cụ bị ẩn ???

  Số lượt thích

  Posted by dinhtrisps | 17/10/2015, 14:10
 4. Sao mình gõ công thức không dược?
  Nếu copy bỏ vào bảng t/tác thì công thức mờ quá, xấu nữa .
  Làm ơn giúp mình với. Mình rất biết ơn.

  Số lượt thích

  Posted by Vuong Hoang Pham | 05/04/2015, 12:47
 5. anh chị nào biết cách chèn flash vào bài giảng activ không? chỉ em với

  Số lượt thích

  Posted by phùng thanh đàm | 28/12/2014, 09:17
 6. Phần mềm ActivInspire sử dụng được cho tất cả các loại bảng tương tác, hay chỉ dành riêng cho bảng Activboard ? Cám ơn. Trường mình có bảng Habook, mình cài phần mềm này, nhưng không tương tác với bảng được.

  Số lượt thích

  Posted by An Hoa | 11/08/2014, 11:05
 7. em cũng bị lỗi 1603. nó là lỗi j vậy ạ? em cảm ơn

  Số lượt thích

  Posted by Trà Giang | 25/11/2013, 17:27
 8. tôi cài đặt rồi mà sao trong phần thết lập vẫn bị ẩn 1 số mục?Khi cài đặt có gặp lỗi 1603 là sao hả thầy?Nhờ thầy chỉ giúp

  Số lượt thích

  Posted by trang | 28/10/2011, 06:39
 9. Tại sao em không cài đặt được phần mềm Activinspire vào máy tính. Hãy chỉ dẫn cho em biết với .

  Số lượt thích

  Posted by Cẩm Vân | 11/08/2010, 19:26
 10. Toi muon tai phan mem ActivInspire mien phi thi phai tien hanh nhu the nao? toi khong tai ve duoc. Chi gium toi voi

  Số lượt thích

  Posted by Nguyen Son | 10/11/2009, 10:32
 11. thầy ơi, chương trình này mình có cần phải mua bản quyền hay chỉ cần lên mạng down về mới sử dụng được vậy thầy?

  Số lượt thích

  Posted by thảo trâm | 24/08/2009, 13:25
  • Đây là phần mềm thương mại kèm theo các thiết bị kết nối. Tuy nhiên, nếu em không có số serial key thì em vẫn có thể dùng trong 60 ngày với đầy đủ tính năng, sau đó, nếu em muốn dùng tiếp thì gỡ ra rồi cài lại. Đây có thể chỉ là biện pháp tạm thời vì Promethean đã ký kết ghi nhớ với Cục nhà giáo về việc triển khai hệ thống dạy học tương tác, trong đó hỗ trợ giáo viên và các trường tiếp cận phần mềm miễn phí thông qua kinh phí của dự án. Ngoài ra, Promethean còn xây dựng 5 trung tâm học liệu ở Việt Nam gồm: ĐHSP Hà Nội, ĐHSP TpHCM, ĐH cần Thơ, ĐH Đà Nẵng, ĐH Giáo dục (Hà Nội). Khi 5 trung tâm này đi vào hoạt động thì sinh viên sư phạm của các trường trên sẽ được dùng phần mềm miễn phí.

   Số lượt thích

   Posted by 2Bo02B | 24/08/2009, 22:36

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 764 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Lời nhắn mới nhất

Dương Khánh Uyên trong Trang 2
Trần Thái An trong Trang 2
Chúc Chúc trong Xác suất có điều kiện
Hoang Anh trong Khai triển Taylor – Macl…
Trần Trung Đức trong Mẹo phân tích nhanh 1 phân…
Nhung Duong trong Trang 2
khoi trong Khai triển Taylor – Macl…
Minh pham trong Chuỗi Fourier Sine và Cos…
Minh Phạm trong Chuỗi Fourier
Anh Tuấn trong Cực trị (không điều kiện) của…
%d bloggers like this: