nguyên tắc sáng tạo

Google hối thúc người dùng…. tắt máy tính

Nguồn: Facebook

Nguồn: Facebook

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp 2009 của trường Đại học Pennsylvania, vị giám đốc điều hành đầy quyền lực của Google thúc giục các tân cử nhân hãy tạm rời thế giới ảo để bước ra đời thực, kết nối bạn bè và giao kết xã hội.

Theo ông Eric Schmidt, người dùng cần xác định điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của họ, bằng cách thoát ra khỏi máy tính và sống “analog” một thời gian.

“Hãy tắt máy tính đi. Nếu có thể, hãy tắt cả điện thoại và khám phá thế giới con người xung quanh bạn. Không gì có thể so bì được với cảm giác khi nắm tay con, cháu bạn và dìu chúng bước đi những bước đầu tiên”.

Cũng trong buổi lễ, ông Schmidt đã hết lời ca ngợi vai trò của trường Ivy League đối với ngành công nghiệp công nghệ, do Ivy đã tạo ra ENIAC, một trong những máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới, vào năm 1946.

“Gần như tất cả những gì bạn thấy – từ máy tính, điện thoại di động, thiết bị công nghệ – đều kế thừa từ các nguyên lý cơ bản do nơi này phát minh ra”, ông Schmidt nói tiếp. Trong vòng 10 năm tới, công nghệ sẽ phát triển tới mức bạn có thể lưu trữ tới… 85 năm video trong mỗi chiếc máy nghe nhạc iPod.

Chưa hết, Schmidt còn thúc giục các tân cử nhân không đi theo lối mòn định sẵn, bởi phần thưởng sẽ thuộc về những ai dám phạm sai lầm và biết rút ra bài học từ đó. “Bạn không thể lên kế hoạch cho cảm hứng cũng như óc sáng tạo, nhưng bạn vẫn có thể thiết lập cho mình độ sẵn sàng cao nhất. Để rồi khi cơ hội đến, bạn có thể nhanh chóng chộp lấy nó và tạo ra sự khác biệt”. 2009 là một năm đầy chông gai, khó khăn của nền kinh tế, nhưng “cái khó ló cái khôn”. Nó cũng có thể là một thời điểm rất tốt để chờ đợi các phát minh mới.

“Nên nhớ rằng Rice Krispies, Twinkies và bia đều là sản phẩm của thời kỳ Đại Suy thoái Mỹ”, Schmidt tuyên bố. Ông cũng ví von thế hệ “Google và Facebook” hiện nay với những bậc có tuổi như mình. “Chẳng khác gì ĐTDĐ với bốt điện thoại công cộng, blog so với báo in vậy”.

Nhưng sự khác biệt đáng chú ý nhất, ấy là nếu như những người ở thế hệ Schmidt luôn tìm mọi cách để che giấu các khoảnh khắc đáng hổ thẹn của mình, thì thế hệ Facebook lại ghi hình và post tất cả những khoảnh khắc đó lên YouTube.

Nguồn: Trọng Cầm – vietnamnet (Theo AP)

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 745 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: