Thủ thuật Gmail

Gmail cho phép chuyển hộp thư và địa chỉ liên hệ từ các tài khoản khác nhau

gmailChắc hẳn, trong chúng ta, có nhiều người cùng lúc sở hữu nhiều tài khoản của Gmail với các mục đích khác nhau. Nhưng việc theo dõi tất cả các hộp thư cùng lúc gặp nhiều khó khăn. Trước đây, người dùng có thể sử dụng tính năng chuyển tiếp để tự động chuyển thư đến từ địa chỉ này sang địa chỉ khác. Ngoài ra, đôi lúc người dùng muốn chuyển các địa chỉ liên hệ qua các tài khoản khác cũng không thể.

Tuy nhiên, giờ đây Gmail đã cung cấp 1 tính năng không những cho phép người dùng chuyển toàn bộ thư và địa chỉ liên hệ giữa các tài khoản Gmail với nhau, mà còn có thể áp dụng được với cả những tài khoản ở Yahoo!, Hotmail, AOL, và một số hộp thư khác. Việc làm này hết sức dễ dàng, chúng ta có thể chuyển toàn bộ thư và địa chỉ liên hệ ở tài khoản cũ, ngoài ra, trong thời gian 30 ngày, các thư gửi đến tài khoản cũ sẽ được tự động chuyển đến tài khoản mới. Bên cạnh đó, Gmail còn cho phép chúng ta gán nhãn cho những thư được chuyển đến từ tài khoản cũ.

gmail1

Để sử dụng tính năng này, chúng ta truy cập vào hộp thư, chọn Settings sẽ thấy 1 thẻ mới: Accounts and Import.

gmail2

Sau đó, để nhập thư và địa chỉ liên hệ từ tài khoản Yahoo!Mail, Hotmail, AOL thì ta nhấn chọn nút Import mail and contacts và làm theo các bước được Gmail hướng dẫn cụ thể. Nếu muốn chuyển thư từ tài khoản khác của Gmail, chúng ta nhấn chọn vào nút Add POP3 email account.

Tính năng này được cung cấp cho tất cả người dùng của Gmail. Tuy nhiên, vì đây là tính năng mới được công bố vào chiều ngày 13.05 nên có thể 1 số tài khoản chưa được cung cấp. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì bạn nên chờ trong vòng 48 tiếng.

Ngoài ra, đối với các công ty hoặc trường học được sử dụng Gmail trên nền tảng Google Apps với tên miền riêng thi sẽ không được cung cấp tính năng này. Với trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng chức năng chuyển tiếp thư ở mục Forwarding and POP/IMAP .

Vũ Hoàng – giaovien.net (Theo GmailBlog)

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

2 thoughts on “Gmail cho phép chuyển hộp thư và địa chỉ liên hệ từ các tài khoản khác nhau

  1. em vào để kiểm tra cái tài khoản mail.student…mà thầy nói hồi sáng và được báo là “This web site at mail.student.hcmup.edu.vn has been reported as a web forgery and has been blocked based on your security preferences.” vậy giờ em tạo tài khoản trên hotmail dạng mssv@hotmail.com phải không thầy ?

    Số lượt thích

    Posted by Hồng Lĩnh | 06/10/2009, 15:09

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 764 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Lời nhắn mới nhất

Dương Khánh Uyên trong Trang 2
Trần Thái An trong Trang 2
Chúc Chúc trong Xác suất có điều kiện
Hoang Anh trong Khai triển Taylor – Macl…
Trần Trung Đức trong Mẹo phân tích nhanh 1 phân…
Nhung Duong trong Trang 2
khoi trong Khai triển Taylor – Macl…
Minh pham trong Chuỗi Fourier Sine và Cos…
Minh Phạm trong Chuỗi Fourier
Anh Tuấn trong Cực trị (không điều kiện) của…
%d bloggers like this: