//
you're reading...
WordCampTV

WordPress – chức năng đăng bài bằng email

PBMCách đây không lâu, WordPress cho phép người quản trị phản hồi các lời bình trên blog của mình thông qua email, thì hiện tại, họ tiếp tục cung cấp 1 chức năng mới: Post by Email – cho phép người quản trị đăng bài viết của mình thông qua địa chỉ email của người quản trị đó.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào phần quản trị chọn mục Bảng thông tin (Dashboard), bạn sẽ phát hiện 1 mục mới là Trang web của tôi (My Blogs), chúng ta vào mục này để kích hoạt tính năng trên bằng cách nhấn vào nút Bật (Enable) hoặc đánh dấu vào ô vuông phía trước và chọn Enable Post-by-Email. Sau khi bật tính năng này, bạn sẽ được cung cấp 1 địa chỉ email trong mục Post-by-email. Ví dụ địa chỉ của M4Ps sau khi kích hoạt sẽ được cung cấp như sau:

PBM1

Nếu bạn không thích địa chỉ email mà hệ thống vừa tạo, bạn có thể rê chuột vào mục Post-by-email và chọn Regenerate để tạo lại 1 địa chỉ khác (tính năng này rất cần thiết để bạn thay đổi địa chỉ email thường xuyên nhằm tăng cường khả năng bảo mật cho blog).

Bây giờ, bạn có thể dùng email của mình (địa chỉ mail đã khai báo trong mục Users) để viết thư và gửi đến địa chỉ email vừa được tạo ở trên. Khi đó, bài viết sẽ được tự động đăng tải, trong đó mục Subject (tiêu đề thư) chính là tiêu đề bài viết của bạn.

Ngoài ra, các hình ảnh đính kèm trong thư sẽ được tự động chuyển qua chế độ thumbnail, nếu trong thư có nhiều hình, thì các hình đó sẽ được hiển thị dưới dạng Album. Hơn nữa, nếu trong thư có đường dẫn (link) của Youtube thì hệ thống sẽ tự động chuyển thành mã nhúng video để hiển thị trực tiếp đoạn phim đó trong bài viết của bạn.

Và bài viết này chính là bài viết được M4Ps soạn và đăng bằng chính hộp thư gmail của mình.

PBM2

Bạn hãy thử xem. Hy vọng bạn sẽ thích thú với tính năng này, nhất là những khi bạn chỉ có thể truy cập hộp thư bằng điện thoại Iphone mà không thể truy cập mạng.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông qua đoạn phim hướng dẫn của WordPress.com:

M4Ps- thunhan.wordpress.com


About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

%d bloggers like this: