Hình ảnh và Tin tức, Thư giãn

Cha mẹ giỏi toán, con dễ trở thành tỷ phú

Khả năng làm việc với các con số là yếu tố quyết định để trở thành một tỷ phú, và khả năng này có thể được di truyền. Nhiều tỷ phú Mỹ nổi tiếng có cha hoặc mẹ làm công việc liên quan đến môn toán như kỹ sư, kế toán hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ.

Nhiều nhà nghiên cứu đã xem xét số liệu và thông tin cá nhân của các tỷ phú thế giới và cho thấy có một số nhân tố góp phần giúp người ta thành giàu có.

Không chỉ bỏ học đại học giữa chừng, tỷ phú Bill Gates từng có thành tích bị cảnh sát bắt do vi phạm luật giao thông. Ảnh: flatrock

Không chỉ bỏ học đại học giữa chừng, tỷ phú Bill Gates từng có thành tích bị cảnh sát bắt do vi phạm luật giao thông. Ảnh: flatrock

Một nhóm nhà nghiên cứu đã xem xét hàng trăm tỷ phú để thống kê khả năng, tham vọng và cả yếu tố may mắn của họ, để giải đáp câu hỏi liệu trở thành tỷ phú là dựa vào năng khiếu bẩm sinh hay nỗ lực mà có. Kết quả thu được khá thú vị, dựa trên thông tin của 657 tỷ phú tự thân vận động, không giàu nhờ vào tài sản gia đình trong danh sách của tạp chí Forbes.

Đầu tiên, một số lượng đáng kể các tỷ phú thế giới có cha mẹ giỏi môn Toán. Khả năng làm việc với các con số là yếu tố quyết định để trở thành một tỷ phú, và khả năng này có thể được di truyền. Nhiều tỷ phú Mỹ nổi tiếng có cha hoặc mẹ làm công việc liên quan đến môn toán như kỹ sư, kế toán hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ.

Một yếu tố khả thú vị là rất nhiều tỷ phú Mỹ sinh vào mùa thu. Tháng 11 là tháng sản sinh ra ít tỷ phủ nhất.

Hơn 20% trong số 292 tỷ phú Mỹ do tạp chí Forbes thống kê chưa từng tốt nghiệp đại học. Nhiều người trong số họ thậm chí không đi học đại học, một số khác cũng thử một vài năm rồi bỏ. Điều này càng đúng với những tỷ phú thuộc ngành kỹ thuật như Bill Gates, người khai sinh đế chế Microsoft; Steve Jobs, CEO của Apple; Michael Dell, người sáng lập tập đoàn Dell; Larry Ellison đến từ công ty Oracle và Theodore Waitt của Gateway.

Tuy nhiên, hầu hết những tỷ phú Mỹ trong ngành tài chính lại có bằng cấp cao. Hơn 55% đã từng tốt nghiệp đại học và 90% trong số đó lấy bằng MBA từ một trong ba trường đại học thuộc Liên đoàn Ivy: Đại học Harvard, Đại học Columbia và trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Ngân hàng Goldman Sachs cũng là nơi sản sinh ra nhiều đại gia. Ít nhất 11 tỷ phú ngành tài chính đang làm việc tại ngân hàng này, hoặc mới nghỉ hưu gần đây, như Edward Lampert, Daniel Och, Tom Steyer and Richard Perry.

Một số tỷ phú từng gặp nhiều trở ngại khi họ bắt đầu sự nghiệp. Phi vụ làm ăn đầu tiên của đại gia ngành dược R. J. Kirk là một thất bại thảm hại. Ông từng nói: “Thất bại từ những ngày đầu tiên khởi nghiệp là điều kiện cần thiết cho thành công sau này, tất nhiên điều kiện này không phải là duy nhất”.

Hồi cuối năm ngoái, đại gia ngành tài chính Mỹ Phil Falcone từng phát biểu rằng thất bại đầu đời trong sự nghiệp chính là những bài học quý giá, có ảnh hưởng to lớn đến tất cả thành công sau này của ông ở cương vị nhà quản lý quỹ đầu tư lớn.

Nhiều tỷ phú hoặc cựu tỷ phú Mỹ từng là thành viên của hội Đầu lâu và Xương chéo, một hội kín của trường Đại học Yale. Trong số này có nhà tỷ phú đầu tư Edward Lamper; đồng sáng lập hãng Blackstone, ông Steven Schwarzman hay cha đẻ của hãng FedEx, ông Frederick Smith.

Nguồn: Thanh Bình (theo The Age) – vnexpress

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

2 thoughts on “Cha mẹ giỏi toán, con dễ trở thành tỷ phú

  1. Oh Làm giàu sao mà lắm điều kiện thế này +.+ Nhưng em cũng muốn làm tỷ phú lắm. ^^!

    Số lượt thích

    Posted by Sa Huỳnh | 02/09/2011, 16:45
  2. Một phát hiện thật thú vị.

    Số lượt thích

    Posted by butnghien.vn | 14/04/2009, 09:46

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 749 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: