Hình ảnh và Tin tức, Life's Art

Côn Đảo – cảm nhận từ 1 chuyến đi

Admin vui mừng được gặp lại các bạn sau 5 ngày vắng bóng. 5 ngày qua, quả là những ngày đáng nhớ trong cuộc đời của admin. Không đáng nhớ sao được, khi admin được vinh dự có mặt trong đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến miền Đông Nam Bộ để cùng “vượt sóng” với đủ cung bậc hỉ, nộ, ái, ố trong hải trình 16 giờ lênh đênh trên biển để có cuộc về nguồn tại vùng đất thiêng của Tổ Quốc: Côn Đảo.

100_0443

Côn Đảo ngày nay, đã là một mảnh đất thanh bình và ấm áp tình người. Tuy vậy, vẫn không thể nào xua tan được những nỗi đau thương của vùng đất – một thời được ví là: địa ngục trần gian. Có tận mắt chứng kiến những màn tra tấn man rợ, những “chuồng bò”, “chuồng cọp”, những màn tra khảo “tắm nắng”, rải vôi bột lên những tù nhân vốn đã tiều tụy, lở loét mới cảm nhận hết được những mất mát, hy sinh của biết bao thế hệ. Tuy vậy, trong hoàn cảnh đó, nhưng các cô, các chú “tù chính trị” vẫn nhất mực kiên trung, và đã có nhiều hoat động, nỗ lực nhằm biến nhà tù thành trường học, và, cũng từ đó, đã xuất hiện nhiều huyền thoại liên quan đến mảnh đất anh hùng này… mà đỉnh điểm là những cuộc vượt ngục về đất liền bằng bè tự tạo. Có trải qua 16 giờ lênh đênh trên biển mới thật sự cảm nhận được lòng quả cảm của các chú, các anh. Quả là 1 kỳ tích vượt quá sự tưởng tượng của nhiều người.

Anh Vũ Hưng dẫn đầu đoàn đại biểu TpHCM dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương, Côn Đảo

Anh Vũ Hưng dẫn đầu đoàn đại biểu TpHCM dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương, Côn Đảo

Chiến tranh đã qua đi. Nhưng cảm giác xót xa vẫn còn hiện rõ trên gương mặt của mỗi người khi đến viếng hương hồn của các cô, các chú, các anh tại nghĩa trang Hàng Dương. Không xót xa sao được khi đã có hơn 20 vạn người mãi mãi nằm xuống tại mảnh đất này, vậy mà đến nay, dù đã rất nỗ lực tìm kiếm, nhưng Hàng Dương chỉ mới quy tụ được hơn 1900 phần mộ của các cô, các chú, các anh mà trong đó quá nửa là những phần mộ liệt sĩ vô danh.


Đoàn TpHCM tại phần mộ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Đoàn TpHCM tại phần mộ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu


About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 745 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: