Cuộc sống sinh viên, Hình ảnh và Tin tức

Sinh viên Sư Phạm sẽ được vay ưu đãi đóng học phí

090401_sv_thumbĐây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ thướng Nguyễn Thiện Nhân về việc thu học phí đối với các sinh viên theo ngành sư phạm.

Trong tuần này, nhiều nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục sẽ được gửi tới tất cả các Sở GD-ĐT, các trường THPT trên toàn quốc, sau đó công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT để lấy ý kiến rộng rãi. Ý kiến trên của Phó Thủ tướng được kiến nghị đưa vào Luật Giáo dục.

Hơn mười năm nay (từ năm học 1998-1999), tất cả các sinh viên theo học ngành sư phạm cả nước đã được miễn hoàn toàn học phí. Đây là ưu đãi của Nhà nước để ngành giáo dục có thể thu hút được nhiều thầy cô giáo tương lai giỏi về chuyên môn, tiến tới nâng cao chất lượng các bậc học.

Thế nhưng, thực tế một thập niên qua cho thấy, chúng ta đã bắt đầu “thừa” giáo viên và không phải cử nhân sư phạm nào ra trường cũng gắn bó với bục giảng: “chen chân” ở thành phố thì ít cơ hội (kể cả trường dân lập), còn lên vùng cao, miền núi thì ngại khó khăn. Thậm chí nhiều người xếp hàng dài cũng không được phân việc. Chính vì vậy, sự lãng phí của nguồn ngân sách này khá lớn, vô tình tạo nên “bất công” không phục vụ cho ngành giáo dục vẫn không phải đóng học phí.

Điều đáng nói là nếu áp dụng hình thức vay ưu đãi tín dụng để đóng học phí với sinh viên sư phạm thì vẫn là cách miễn học phí với đội ngũ thầy cô giáo tương lai – gắn bó với nghề – vì khi ra trường, nếu trở thành nhà giáo thì các cựu sinh viên này không phải trả khoản tiền đã vay. Ngược lại, nếu các tân cử nhân sư phạm “rẽ ngang”, khoản tiền trên bắt buộc phải trả cho cơ sở đào tạo.

Nguồn: Hải Minh – Dân Trí

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 746 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: