Mẹo Wordpress

WordPress – Tính năng mới cho mục lời bình

Bạn viết lời bình trên 1 blog của wordpress, sau đó, bạn muốn xem lại lời bình của bình có những phản hồi nào hay không? Tuy nhiên, bạn lại quên béng đi địa chỉ bài viết mà mình đã đăng lời bình nên không tài nào kiếm lại được. Chẳng lẽ phải pó tay sao?

Rất may là nỗi lo lắng đó của bạn đã được WordPress chia sẻ và họ đã cung cấp thêm 1 tính năng mới giúp bạn theo dõi các lời bình của mình. Chức năng này vốn đã được cung cấp từ trước cho những website chạy trên nền wordpress với host riêng nhưng với blog mặc định thì đây là 1 cải tiến rất được nhiều người chờ mong.

Hiện tại, bạn sẽ dễ dàng thấy được sự thay đổi đáng kể này khi quan sát dòng cuối cùng ở phía dưới khung viết lời bình. Thật vậy, tại đó bạn sẽ thấy dòng chữ Notify me of followup comments via email Manage your Subscriptions và 1 nút chọn ở phía bên trái. Với  tùy chọn mới này, nếu bạn cung cấp đúng địa chỉ email của mình thì bạn sẽ theo dõi được các lời bình có liên quan thông qua các email thông báo của WordPress dù không còn nhớ rõ địa chỉ của bài viết mà mình đã gửi lời nhắn. Bạn có thể xem hình minh họa chi tiết sau:

Tinh năng mới nhất của WordPress giúp người dùng theo dõi những lời bình liên quan đến bài viết mà mình quan tâm.

Tính năng mới nhất của WordPress giúp người dùng theo dõi những lời bình liên quan đến bài viết mà mình quan tâm.

Tuy nhiên, với những lời nhắn có chứa công thức Toán học được tạo bằng ngôn ngữ LaTex thì các công thức đó sẽ không thể hiện được trong email (vì các hộp mail không có tính năng hỗ trợ công thức Toán). Vậy làm sao biết được các biểu thức Toán học trong các lời nhắn đó.

Bạn cứ yên tâm vì trong email phản hồi của WordPress sẽ đính kèm 1 đường dẫn trỏ đến lời bình liên quan. Việc cần làm bây giờ chỉ là click vào đó, bạn sẽ đến được ngay bài viết và lời bình mà mình quan tâm.  Thật dễ dàng phải không nào?

Trong trường hợp, bạn không muốn nhận những lời bình có liên quan nữa thì làm thế nào? Cũng đơn giản thôi bạn à! Bạn chỉ cần click vào dòng chữ Manage your Subscriptions ở cuối khung nhập lời bình, hoặc trong đường dẫn gửi kèm trong email.

Nếu trước đó, bạn chưa đăng ký nhận tin thì bạn sẽ nhận được thông báo như sau: “I’m sorry. You don’t appear to be subscribed to any posts“. Còn ngược lại, nếu bạn đã từng đăng ký  nhận thôn báo thì hệ thống sẽ hiển thị 1 danh sách các bài viết bạn đã đăng ký nhận tin. Bạn chỉ cần chọn những chủ đề nào mình không quan tâm nữa và chọn Remove Seleted Subscription(s). Kể từ lúc đó, các tin nhắn ở mục liên quan sẽ không còn được gửi đến bạn nữa.

Admin hy vọng với chức năng mới này của blog wordpress, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được tất cả những lời bình mà mình đã nhắn trên mọi bài viết của blog wordpress.

2Bo02B- thunhan.wordpress.com

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

14 thoughts on “WordPress – Tính năng mới cho mục lời bình

 1. Cảm ơn thầy. Em làm thành công rùi. Được cả hai cái luôn. kaka tuyệt thật. 🙂

  Số lượt thích

  Posted by quyhuynhvan | 18/10/2010, 15:42
 2. Em cũng vào trang http://whos.amung.us/ nhưng không thấy Non JavaScript đâu để chọn. Có lẽ trang này thay đổi rồi thầy ơi. Xin thầy giúp em!

  Số lượt thích

  Posted by galoi14 | 12/07/2010, 12:51
  • Đúng là trang này đã thay đổi hoàn toàn giao diện, để lấy mã cho những blog không hỗ trợ JavaScript, em nhấn vào chữ ShowCase ở dòng: Be sure to see the rest of our widget line-up in our showcase. Trang widget mới hiện ra, em chọn dạng hiển thị, khi đó, ở góc phải, bên dưới đoạn mã JavaScript, em sẽ thấy có mục Post, nhấn vào đó, em chọn mạng thích hợp (ở đây là WordPress), nhập username và password của blog WordPress, đoạn mã sẽ được post thành bài viết mới nhất, em vào sửa bài viết đó trên blog của mình, copy lại đoạn mã và dán vào widget để dùng ở vị trí thích hợp.

   Số lượt thích

   Posted by 2Bo02B | 18/07/2010, 19:29
 3. Mong thầy chỉ rõ hơn!em ko biết cách cài bình luận

  Số lượt thích

  Posted by Miss Leo | 25/01/2010, 15:59
 4. Thanks thầy !

  Số lượt thích

  Posted by www.motNET.TK | 04/10/2009, 21:12
 5. Thầy à . Em dùng WordPress bản Việt Hóa mà sao em không thấy có Blog Stats đâu cả ?

  Số lượt thích

  Posted by www.motNET.TK | 01/10/2009, 16:55
  • Em cài WordPress trên host riêng phải không? Nếu vậy thì em phải tải plugin Blog Stats về cài đặt lên host rồi, các plugin cho WordPress.org không có sẵn, mà người dùng phải chọn, tải về và cài đặt

   Số lượt thích

   Posted by 2Bo02B | 01/10/2009, 22:08
 6. Cám ơn anh, không biết anh bao nhiêu tuổi nên xin phép được xưng hô Anh – Tôi. Tôi mới lập Blog WP nên còn nhiều ngỡ ngàng, hôm nay sang đọc bài này của anh thấy thật thoả mãn, nhất là phần CM cho người trò của mình về cách tạo Bộ đếm và số lượt truy cập.
  Rất mong anh được chỉ giáo.
  Trân trọng cám ơn!

  Số lượt thích

  Posted by Hoa Đại Dương | 11/08/2009, 09:57
 7. Cho mình hỏi tí:
  Sau khi approve một comment, đáng lẻ nó sẽ được hiển thị trên blog dưới entry, nhưng tại sao mình ko làm được như thế nhỉ?

  Số lượt thích

  Posted by Daniel | 25/07/2009, 13:26
 8. thầy giỏi thật đấy , mọi thứ đều biết cả !!

  Số lượt thích

  Posted by emratngoan | 25/02/2009, 16:36
 9. Thầy ơi, thầy có thể chỉ cho em cánh add bộ đếm số lượt truy cập blog đc ko ạh?
  Cảm ơn thầy trước.

  Số lượt thích

  Posted by love_physics_and_biology | 22/02/2009, 22:49
  • Bộ đếm số lượt truy cập có 2 dạng sau: loại mặc định của blog, và loại loại thống kê blog từ 1 trang khác.
   Với 2 loại trên em có thể làm như sau:
   Loại 1: Em vào Appearance, Widget, kéo công cụ Blog Stats vào chỗ thích hợp là xong.
   Loại 2: có nhiều trang để làm lắm
   Đếm số người đang online: em vào trang http://whos.amung.us/ , kéo xuống ô HTML, ở phía dưới Getting Started, chọn Non JavaScript. Rồi copy toàn bộ nội dung trong khung HTML. Sau đó, trong Widget của wordpress, em chọn thẻ Text, nhấn Edit ở bên phải thẻ Text vào tạo, rồi dán nội dung vào ô thứ 2, ô đầu thì ghi tiêu đề.
   – Thống kê tất cả lượt truy cập: em có thể dùng công cụ Gostats. Em vào trang http://Gostats.vn , đăng ký 1 tài khoản. Sau đó, truy cập vào tài khoản vừa tạo, nhấn Thêm website mới, nhập tên website, địa chỉ. Tiếp theo, em chọn chế độ hiển thị thích hợp, sau đó, ở phần Choose another counter type, em chọn thẻ HTML (không chọn Javascript nghen), rồi copy toàn bộ các dòng ngay dưới và dán vào wordpress tương tự như ở trên.
   – Thống kê lượt truy cập theo từng quốc gia: em vào trang http://flagcounter.com/more/Lvn . nhấn chọn Get your own free FLAG counter, rồi tùy chỉnh định dạng cho thích hợp, xong, em nhấn Get my flag counter! và copy nội dung ở dòng Code for your websites và dán vào blog giống như trên.

   Số lượt thích

   Posted by 2Bo02B | 22/02/2009, 23:37
 10. обязательно, будем заходить и читать!

  Số lượt thích

  Posted by Doctor | 12/01/2009, 10:31

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 764 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Lời nhắn mới nhất

Dương Khánh Uyên trong Trang 2
Trần Thái An trong Trang 2
Chúc Chúc trong Xác suất có điều kiện
Hoang Anh trong Khai triển Taylor – Macl…
Trần Trung Đức trong Mẹo phân tích nhanh 1 phân…
Nhung Duong trong Trang 2
khoi trong Khai triển Taylor – Macl…
Minh pham trong Chuỗi Fourier Sine và Cos…
Minh Phạm trong Chuỗi Fourier
Anh Tuấn trong Cực trị (không điều kiện) của…
%d bloggers like this: