Bài viết về ICT

So sánh tính năng của OpenOffice với Microsoft Office

Hiện nay, trường Đại học Sư phạm TPHCM đang tổ chức triển khai dự án mã nguồn mở theo yêu cầu của Bộ GD và ĐT và khoa Vật lý sẽ là 1 trong những khoa thí điểm của trường. Do đó, trong thời gian tới, phòng máy tính của Khoa Vật lý sẽ tiến hành cài đặt bộ OpenOffice 3.0 (OO)thay cho phần mềm Microsoft Office (MO) quen thuộc và một số phần mềm mã nguồn mở khác.

Chính vì lý do trên, M4Ps xin giới thiệu với các bạn bài hướng dẫn sử dụng OO thông qua việc so sánh các tính năng giữa OO và MO.  Nếu bạn đã quen dùng MO thì bạn sẽ thấy OO khá quen thuộc và dễ sử dụng. Bài viết này được thực hiện bởi Nguyễn Vũ – giaovien.net:

Trước đây, sự thành công của bộ phần mềm Office của tập đoàn Microsoft đã làm lu mờ tất cả các phần mềm văn phòng khác. Tuy nhiên, cùng với thời gian, và sự phát triển mạnh mẽ của các chương trình mã nguồn mở, rất nhiều chương trình miễn phí với chức năng tương đương (thậm chí vượt trội so với các phần mềm cùng loại của Microsoft) đã được ra đời. Đơn cử là trình duyệt web Mozilla FireFox có nhiều tính năng và ổn định hơn so với Internet Explorer và đặc biệt là bộ phần mềm OpenOffice, có chức năng giống với bộ phần mềm Microsoft Office.

Bên cạnh đó, trong xu thế hội nhập, việc phải tuân thủ các luật bản quyền và sở hữu trí tuệ là điều tất yếu. Chính vì lẽ đó, vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị các đơn vị sử dụng bộ phần mềm mã nguồn mở, miễn phí OpenOffice thay cho Microsoft Office là một điều dễ hiểu nhằm thực thi luật bản quyền và sở hữu trí tuệ của WTO.

Vì vậy, CENTEA muốn thông qua bài viết này để giới thiệu với quý Thầy Cô các tính năng của phần mềm OpenOffice.org Writer – phần mềm có tính năng tương tự Microsoft Word – bằng cách so sánh cấu trúc menu lệnh của hai chương trình. Do đó, bài viết này chỉ nhắm đến đối tượng là những Thầy Cô đã biết sử dụng qua phần mềm Microsoft Office.

Nguồn: giaovien.net

View this document on Scribd

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

2 thoughts on “So sánh tính năng của OpenOffice với Microsoft Office

 1. Em click vô chữ view this document on Scribd ở phía dưới cùng của tài liệu để xem cho rõ, cũng như có thể tải về máy. Hoặc em có thể tải trực tiếp tại địa chỉ:
  http://www.giaovien.net/bai-viet/bai-viet-ve-ict/viet-cong-thuc-toan-hoc-trong-openoffice.html
  Về những khó khắn khi sử dụng Ubuntu thì em có thể vào diễn đàn trao đổi về Ubuntu của Khoa Toán – Tin trường mình.

  Số lượt thích

  Posted by 2Bo02B | 06/01/2009, 08:27
 2. Thầy ơi, cho em link để em download tài liệu này về. đọc trên này khó quá. khi nào khoa mình có lớp học về các chương trình mã nguồn mở thì thì báo cho em biết để em tham gia nữa. em đang học cách dùng linux nhưng gặp khó khăn về driver và tính tương thích của nó với các phần mền hỗ trợ hiện tại là rất yếu nhưng không biết tìm sự hỗ trợ từ đâu cả

  Số lượt thích

  Posted by Nhat Huy | 05/01/2009, 23:00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 749 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: