Cuộc sống sinh viên

Sinh viên học thời công nghệ cao

Không gian rộng rãi thoáng mát, wifi miễn phí, vừa học vừa lướt web, chat, giải trí… là những lý do khiến nhiều bạn sinh viên thích lê la ở những bậc hè, cầu thang, xung quanh trong khuôn viên các ĐH tại TP HCM và cả các quán cà phê.

Một hình ảnh đã trở thành quen thuộc khi bước vào sân trường của ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, hay ĐH Sư phạm đó là những cô cậu sinh viên túm tụm ngồi học nhóm ở khắp mọi nơi. Khi mùa thi sắp đến gần, các bạn lại thi nhau tổ chức những nhóm tự học và thảo luận bên ghế đá, bồn hoa, thậm chí trong cả gầm cầu thang.

Nguyễn Đăng Ngân, sinh viên năm 2 khoa giáo dục tiểu học ĐH Sư phạm TP HCM chia sẻ, nhóm bạn trong lớp của Ngân thường xuyên ra khu vực chân cầu thang lối đi lên tòa nhà mới của trường để ôn bài. “Ngày trước bọn em thường ngồi gần bãi gửi xe, ở đó cũng mát lắm nhưng hơi dơ nên bây giờ bọn em chuyển vào đây. Học trong thư viện hơi chật trội với lại không được gây ồn ào, còn ở đây thì có thể tranh luận, trao đổi thoải mái“, Ngân vui vẻ nói.

Sinh viên học nhóm bên chân cầu thang dãy nhà C - ĐHSP

Sinh viên học nhóm bên chân cầu thang dãy nhà C - ĐHSP

Những bạn sinh viên có điều kiện hơn thì đem theo cả laptop, ngồi tựa bên những góc tường vừa học vừa giải trí. Các nhóm thường xuyên di chuyển vị trí ngồi tìm một chỗ có sóng wifi tốt để mạng không bị chập chờn.

Nguyễn Quốc Cường, sinh viên khoa Công nghệ thông tin ĐH Khoa học tự nhiên thường xuyên lân la ở khu vực của trường bạn gần đó để truy cập vào mạng tìm tài liệu. “Ở trường em các bạn học đông quá không có chỗ ngồi, với lại sóng wifi ở đây mạnh hơn dễ truy cập nên em vẫn sang khu vực của ĐH Sư phạm để học bài, hơn nữa ở nhà muốn nối mạng lại phải đóng tiền“, Cường hồ hởi.

Theo bạn sinh viên này thì dịch vụ Internet hiện nay khá tiện ích, ngồi ở đâu cũng có thể học bài được, chỉ cần đến giảng đường bằng một chiếc laptop là đủ. Tất cả tài liệu cần thiết đều được bạn chuẩn bị thành những file trong ổ đĩa và có thể tìm được nhiều nguồn tài liệu khác nhau mà không nhất thiết phải vào thư viện.

Từ khi có kết nối Internet bằng wifi, các hành lang, bậc hè trường em cứ gọi là đông kín. Các bạn ngồi tràn lan vừa học bài vừa giải trí, rồi tụm năm tụm ba tán gẫu với nhau“, Diễm Hương sinh viên khoa Hóa năm 2 ĐH Khoa học tự nhiên vui vẻ nói.

Hai cô sinh viên Công nghệ thông tin, My và Thanh của ĐH Khoa học tự nhiên cũng hào hứng: “Vào đây học gần hơn, 2 đứa em cùng lớp nhưng lại không ở một chỗ nên khó trao đổi bài, nhà trọ thì chật trội nóng nực. Các bạn trường khác vẫn sang đây học bình thường, sinh viên với nhau cả có sao đâu. Ở đây có máy nước uống miễn phí, sinh viên nhiều trường khác còn đến đây lấy nước nữa ấy chứ ngại gì“, My thổ lộ.

Khác với những bạn khác, Hùng sinh viên năm 3 của ĐH Công nghiệp, lại chọn công viên hay quán cafe gọi một ly ngâm nga để dùng wifi “chùa” tha hồ lướt web và thoải mái học hành. Hùng cho biết có hôm ngồi một mình buồn, cậu lại bốc điện thoại alo cho nhóm bạn đang lê la ở đâu đó đến công viên tụ tập, vừa mát mẻ, vừa lãng mạn. Cầm ly cà phê vừa gọi ở quán nước, Hùng tỏ ra sảng khoái rồi tiếp tục chúi đầu vào chiếc laptop gõ lách cách trong không khí mát rượi của công viên 30/4.

Hiện nay, hầu hết các trường ĐH và mọi nơi trong thành phố đều kết nối wifi nên sinh viên mang laptop đến giảng đường, sân trường quán cà phê thậm chí công viên để học ngày càng càng phổ biến. Ý thức của sinh viên ngày nay cũng khá nghiêm túc trong việc sử dụng Internet, không chỉ dùng để chat hay kết bạn mà phần lớn dùng để tra cứu tài liệu chuẩn bị cho những giờ thảo luận một phương pháp giảng dạy ngày càng được áp dụng nhiều trong giảng đường.

Nguồn: Hải Duyên – vnexpress.net

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 749 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: