Thủ thuật Gmail

Ứng dụng Gmail Gadget trên Windows

Giao diện của Gmail Gadget

Giao diện của Gmail Gadget

Google vừa đưa ra ứng dụng Gmail gadget vào sản phẩm tìm kiếm trong môi trường offline (Google Desktop) cho phép người sử dụng hệ điều hành Windows có thể truy cập cùng lúc nhiều tài khoản Gmail như các gadget độc lập.

Với Gmail gadget, người dùng có thể kiểm tra các tài khoản Gmail mà không cần phải chuyển qua các ứng dụng tìm kiếm trên màn hình của các hãng khác. Ứng dụng mới này sẽ cho phép người dùng đọc, tìm kiếm và gửi tin nhắn Gmail ngay trên ứng dụng Google Desktop. Những người dùng có thể đánh dấu tin nhắn, sử dụng các phím gõ tắt và có thể soạn tin nhắn trong một cửa sổ nhỏ bung ra ngay trên chính trình duyệt của họ.

Theo James Yum, kỹ sư phát triển chương trình Google Desktop, “phần mềm này không chiếm quá nhiều không gian trên màn hình hoặc thanh công cụ và người dùng có thể điều chỉnh kích thước hiển thị của chúng.

Google đã phát hành các ứng dụng Google Desktop từ năm 2004. Ứng dụng này hứa hẹn tạo ra công cụ tìm kiếm trong môi trường offline cho máy tính dễ dàng như trên Web. Sản phẩm có thể tìm kiếm đủ dạng văn bản qua email, file, âm nhạc, ảnh, Gmail và các trang Web đã được xem. Ứng dụng gồm các gadget khác cho phép người dùng có thể xem email mới, cập nhật thông tin thời tiết, tranh ảnh và các tin tức cá nhân.

Hiện Gmail gadget chỉ tương thích với hệ điều hành Windows và yêu cầu người dùng cài phải cài đặt phiên bản Google Desktop V5 hoặc cao hơn. (2Bo02B-Bạn có thể tải chương trình Google Desktop tại: http://desktop.google.com/) . Người dùng có thể tải ứng dụng Gmail gadget tại: http://desktop.google.com/url?id=gmailgadget

Nguồn: Tuệ Minh – PCWorld (vnMedia.vn)

Lời bàn: Admin đã thử nghiệm và nhận thấy rằng Gadget này của Google rất tiện lợi, giúp bạn có thể duyệt email ngay trên màn hình desktop mà không cần phải dùng trình duyệt để truy cập vào Gmail. Theo đánh giá sơ bộ của admin, so với addons Gmail Manager của FireFox, tính năng của gadget này có phần nổi trội hơn : bạn có thể đọc được nội dung thư, soạn email và gửi đi hoặc tìm kiếm các email ngay trên  màn hình desktop.

Để cài đặt gadget này, bạn cần phải cài đặt phần mềm Google Desktop trước.

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 749 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: