Bài viết về ICT

Cách khắc phục lỗi Math Type 6.0

Thời gian gần đây, nhiều bạn đã gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng chương trình gõ công thức Toán MathType 6.0. Mỗi khi khởi chạy, chương trình sẽ hiện ra 1 bảng thông báo với nội dung: “Hiện tại chương trình này cần phiên bản mới nhất của font chữ MT Extra so với phiên bản mà bạn đang sử dụng. Hãy tiến hành cài đặt lại chương trình”. Nếu bạn nhấn OK, thì toàn bộ các chức năng của chương trình sẽ bị biến mất và trở về chương trình Microsoft Equation 3.0.

Vì sao chỉ là bảng thông báo cần cài đặt font chữ mới. Nhưng chương trình lại khóa toàn bộ các chức năng trên. Thực ra, việc đòi hỏi font chữ cho phiên bản mới hơn, vì chương trình Math Type 6.0 với font chữ MT Extra chứa đựng thông tin bản quyền đã bị bẻ khóa rất nhiều trong thời gian qua. Chính vì vậy, các số đăng ký lậu  bị MathType phát hiện và đưa vào danh sách black list. Do vậy, khi nhấn OK thì tất cả các chức năng của chương trình sẽ bị ngăn chặn và các thông tin đăng ký bản quyền của chương trình sẽ bị xóa bỏ. Muốn sử dụng lại, người dùng phải cài đặt lại, nhưng khi vừa khởi chạy lại, thông báo trên sẽ hiện ra, và nếu nhấn OK thì hiện tượng trên sẽ lặp lại.

Vậy, nếu bạn vẫn muốn sử dụng chương trình Math Type 6.0 để gõ các công thức thì phải làm thế nào? Dĩ nhiên, cách tốt nhất là nên mua bản quyền rồi. Nhưng xem ra cách này không khả thi lắm, nhất là đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, bạn yên tâm, có 1 cách rất hữu hiệu nhưng lại cực kỳ đơn giản để tiếp tục sử dụng vô tư chương trình này.

Thật vậy, nếu chương trình bị khóa, bạn nên tiến hành cài đặt lại,  mỗi lần chạy chương trình, thông báo trên sẽ hiện ra, nhưng bạn đừng nhấn vào nút OK, mà hãy làm như hình sau:

Bạn đừng nhấn vào nút OK mà hãy nhấn vào nút Close ở góc trên, bên phải màn hình

Bạn đừng nhấn vào nút OK mà hãy nhấn vào nút Close ở góc trên, bên phải màn hình

Rất đơn giản phải không bạn. Bằng cách này bạn vẫn có thể sử dụng chương trình Math Type 6.0 thoải mái.

Tuy vậy, admin không muốn khuyến khích các bạn bẻ khóa và xài phần mềm lậu. Vậy thì giải pháp nào? Đó là :ta sẽ tìm những phần mềm nguồn mở, miễn phí có các chức năng tương tự để thay thế các phần mềm thương mại. Vì vậy, Admin xin giới thiệu với các bạn, phần mềm gõ công thức Toán học MyEqText 2.0 của Thầy giáo Mỵ Duy Thọ. Đây là 1 phần mềm thuần Việt và hoàn toàn miễn phí, rất dễ sử dụng, và nhất là tích hợp tốt vào các chương trình của bộ Microsoft Office 2003. Mời bạn tham khảo chi tiết về phần mềm hữu ích của Thầy Mỵ Duy Thọ tại:

http://www.giaovien.net/bai-viet/bai-viet-ve-ict/gioi-thieu-chuong-trinh-go-cong-thuc-toan-hoc-myeqtext-2.0.html

2Bo02B – thunhan.wordpress.com

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 655 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 2 655 other followers

%d bloggers like this: