Bài viết về ICT

Máy tính có nguy cơ bị tấn công vào ngày 24/11

Các chuyên gia Anh khuyến cáo người dùng Internet phải “cẩn thận” vào ngày thứ Hai (24/11) bởi đó có thể là ngày máy tính bị tấn công tồi tệ nhất trong năm.

hackSau khi phân tích các thông tin về virus và sâu Internet lấy từ hơn 500.000 PC trên khắp thế giới, các chuyên gia bảo mật tại PC Tools (Anh) đã nhận định 24/11 có thể là đỉnh điểm của hoạt động phát tán phần mềm mã độc trong năm 2008.

Số liệu từ năm 2007 cho thấy đỉnh cao của các hoạt động do virus, sâu và các vụ tấn công Internet gây ra đến 3 ngày trước ngày Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) của Mỹ. Ngày Lễ Tạ ơn là ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11. Năm nay, đó là ngày 27/11. Các nhà phân tích tin rằng ngày đó có thể là 24 giờ rò rỉ, mất mát dữ liệu lớn nhất trong năm nay.

PC Tools là hãng phát triển phần mềm có trụ sở tại Anh. Công ty cho biết sự gia tăng các hoạt động virus có thể là kết quả của việc mua sắm trực tuyến tăng cao trước dịp Giáng sinh. Dịp này, hàng triệu người dùng Internet sẽ online để mua quà tặng bạn bè và gia đình.

Những kẻ tội phạm đang đón trước cơ hội truy cập các thông tin tài chính, số thẻ tín dụng, do vậy, người mua sắm trực tuyến sẽ là mục tiêu hấp dẫn của những kẻ viết phần mềm mã độc.

Số người mua sắm online trong dịp Giáng sinh này dự kiến sẽ tăng trong năm nay. Riêng tại Anh, doanh số Internet được đoán sẽ đạt 13,16 tỷ bảng Anh (gần 20 tỷ USD), tăng 15% so với năm 2007.

Ngày càng nhiều người muốn dùng web để mua sắm và xem đây là cách giúp họ tìm mua sản phẩm với mức giá thấp hơn. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, trong khi các chuyên gia bảo mật dự đoán các loại phần mềm mã độc truyền thống sẽ tăng cao trong 2 tháng cuối năm là tháng 11 và 12, họ còn khuyến cáo sẽ có thêm những kiểu tấn công mới. Bằng chứng là những kẻ gửi thư rác và tội phạm ảo đã lợi dụng sự nổi tiếng của tổng thống Mỹ mới đắc cử Barack Obama như một cách để lừa gạt người dùng tải malware.

Một loạt email có vẻ như liên kết đến đoạn video tân Tổng thống Mỹ Barack Obama đọc diễn văn, song thực tế lại kết nối đến một chương trình con ngựa thành Troa (Trojan) sẵn sàng làm hại PC của nạn nhân. Trong khi đó, hàng loạt tin nhắn spam chứa tệp tin mang tên BarackObama.exe, khi kích hoạt sẽ cài một chương trình rootkit lên máy nạn nhân. Từ đó, nó sẽ đưa mọi dữ liệu trong máy đến với các hacker trên khắp thế giới.

Nguồn: quantrimang.com – Theo ICTNews (Guardian)

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

One thought on “Máy tính có nguy cơ bị tấn công vào ngày 24/11

  1. Thank you for writting.

    Số lượt thích

    Posted by huongtran | 23/11/2008, 07:04

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 749 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: