Cuộc sống sinh viên

Nhà văn hóa Sinh viên TpHCM: nhiều cuộc thi cho các bạn HS, SV

Ngoài cuộc thi “phương pháp học ở đại học” lần đầu tiên được tổ chức, trong thời gian tới Nhà Văn hóa Sinh viên (NVHSV) TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động, nhiều cuộc thi hấp dẫn dành cho sinh viên, học sinh (SV, HS) các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hội thi Vòng tay nhân ái năm 2007 do NVHSV tổ chức.

Hội thi Vòng tay nhân ái năm 2007 do NVHSV tổ chức.

Đầu tiên là cuộc thi “chìa khóa tri thức” năm 2008 với chủ đề “thế giới phẳng“. Đây là cuộc thi giúp cho SV, HS rèn luyện kiến thức chuyên môn, những hiểu biết về xã hội và văn hóa. Trong buổi chung kết và trao giải ngày 26-10, ngoài các giải thưởng dành cho 3 cá nhân xuất sắc, BTC sẽ trao 15 suất học bổng trị giá 300 USD/suất.

Tiếp đó là cuộc thi tuyên truyền phòng chống HIV-AIDS vòng tay nhân ái 2008 cũng dành cho SV, HS tham gia dưới hình thức nhóm (3 thành viên/ nhóm). Thời gian đăng ký tham gia đến ngày 30-10 (theo đơn vị trường). Cuộc thi gồm có 2 vòng: vòng sơ loại (tổ chức ngày 16-11) trắc nghiệm kiến thức tổng quát về phòng chống ma túy, HIV/AIDS; vòng chung kết gồm 6 đội có điểm cao nhất với 4 phần thi (phần 1: đưa ra thông điệp tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS; phần 2: thi kiến thức giành quyền trả lời nhanh; phần 3: thi xử lý tình huống và kỹ năng; phần 4: thi quan sát video-clip và bình luận).

Cuối cùng là cuộc thi liên hoan sân khấu kịch nói SV, HS với các thể loại như tiểu phẩm sân khấu, kịch ngắn (thời lượng từ 15-45 phút) về các chủ đề cuộc sống, sinh hoạt, học tập của SV, HS; thực hiện nếp sống văn minh đô thị; về tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò, tình bạn (mỗi đội dự thi 1 kịch bản Việt Nam, nước ngoài được phép lưu hành). Thời gian đăng ký từ ngày 10 đến ngày 30-10 tại NVHSV TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Nhung – Giám đốc NVHSV cho biết “Ngoài các cuộc thi tại NVHSV còn có các hoạt động khác như tư vấn giúp cho SV, HS giải tỏa những khó khăn, vướng bận trong học tập và cuộc sống, đặc biệt là với các bạn SV sống xa gia đình luôn thấy được an tâm trong học tập và vững vàng trong hội nhập với cuộc sống đô thị. Ngoài ra phòng tư vấn còn trang bị cho SV, HS những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống trực tiếp hay qua email, điện thoại, thư bưu điện… tạo điều kiện cho SV, HS tham gia các hoạt động của CLB NVHSV theo khả năng của mình…”.

T.Dân – Báo Giáo dục TpHCM

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 745 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: