Hình ảnh và Tin tức

Sinh viên sư phạm sẽ phải đóng học phí

TT – Tin từ Bộ Giáo dục – đào tạo cho biết: năm 2009 sẽ áp dụng chính sách học phí mới cho sinh viên sư phạm. Theo đó, thay vì được miễn học phí hoàn toàn như trước, từ nay tất cả sinh viên ngành sư phạm sẽ đóng học phí bằng hình thức tín dụng sinh viên, vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Sau khi ra trường nếu sinh viên sư phạm đi dạy học ít nhất 5 năm (đối với ĐH, CĐ) và ba năm (đối với TCCN) thì Nhà nước sẽ xóa nợ (cả gốc và lãi) phần chi trả học phí… Nếu sinh viên tốt nghiệp các trường sư phạm nhưng đi làm các ngành nghề khác: thư ký, phiên dịch sẽ phải trả lại Nhà nước chi phí đào tạo.

Được biết, năm học 2006-2007 cả nước có 122 trường sư phạm với hơn 250.000 sinh viên tốt nghiệp hằng năm. Có rất nhiều sinh viên không làm đúng ngành nghề được đào tạo mà chuyển sang các ngành nghề khác, trong khi ở nhiều nơi vẫn xảy ra tình trạng thiếu giáo viên. Việc thay đổi chính sách học phí đối với sinh viên sư phạm nhằm đảm bảo nguồn ưu đãi của Nhà nước được đầu tư hiệu quả và đúng đối tượng.

Nguồn: Tuổi trẻ – TTXVN

P.S: Như vậy, thông tin từ tháng 03. 2008 đã chính thức được triển khai. Tuy nhiên, nếu đúng theo kế hoạch này, thì đến năm 2009, chính sách này mới được chính thức áp dụng. Như vậy, ít ra trong HKI này, các SV Sư Phạm sẽ được hưởng quy chế cũ, đồng thời SV năm 4 nhều khả năng không nằm trong phạm vi điều chỉnh này. Mong lắm thay!

Ngoài ra, còn thiếu một thông tin cũng không kém phần quan trọng: “Sinh viên diện gia đình chính sách, sinh viên giỏi vẫn được hỗ trợ miễn giảm học phí và học bổng”.

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 749 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: