Bí quyết học tập

Bạn không muốn…ngồi vào bàn học?

Bạn không thể nào ngồi vào bàn học? Bạn cảm thấy khó chịu khi phải gồng mình kiên nhẫn làm bài tập mấy tiếng đồng hồ?

Bạn ghét ngồi vào cái bàn học tù túng chật chội đó? Không cần phải thế đâu bạn. Nếu biết cách, cả đống bài tập sẽ được bạn hoàn thành trong một thời gian nhất định. Bạn không tin ư? Hãy thử áp dụng 4 phương pháp này xem!


1. Làm ngay bài tập của môn học mình thích nhất

Bất kể hôm đó có môn học bạn thích hay không, hãy cứ hoàn thành nó trước. Ví dụ bạn thích môn Văn thì hãy soạn một bài phân tích về một tác phẩm sắp học, thích môn Toán thì làm trước bài tập Toán thầy giao…Việc này sẽ là đòn bẩy giúp bạn có hứng làm tiếp những môn học sau. Hơn nữa, bạn lại nhẹ nhõm khi có những môn học này vào các tiết sau. Sau khi có cảm hứng rồi, bạn sẽ..quên cái sự chán chường của mình mà cố gắng làm tiếp các bài tập của những môn học khác.

2. Hãy tự thưởng cho mình 15 phút giải trí sau khi hoàn thành được 1 phần bài tập

Sau khi làm được khoảng…5 bài Toán, hoặc hoàn thành hết 20 câu tiếng Anh, bạn hãy tự thưởng cho mình 15 phút giải trí bằng cách xem tivi, nghe nhạc, lên mạng nói chuyện với bạn bè…Não của bạn sẽ được thư giãn, sau đó nó sẽ hoạt động tốt trở lại. Đừng ép mình phải làm hết một đống bài tập, vì bạn sẽ dễ bị “ngán”. Bạn cũng có thể tranh thủ khoảng thời gian ngắn ấy ôn lại một số bài đã học, nhưng ngắn thôi nhé. Ví dụ một đoạn thơ, một phần ghi nhớ.., vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có lợi.

3. Gọi điện cho bạn bè

Nếu bạn chán chường đến mức không muốn làm bài tập ư? Hãy gọi điện cho nhỏ lớp trưởng, hoặc lớp phó học tập xem, bạn sẽ tự cảm thấy lo lắng và muốn ngồi vào bàn học liền. Mọi người trong lớp đều làm bài tập cả, lẽ nào bạn lại muốn…khác người sao? Đó cũng là động lực thúc đẩy bạn học hơn đấy. Thường thì những người học giỏi sẽ làm cho bạn cảm thấy mình thua kém họ, và bạn sẽ cố gắng hơn. Nếu bạn thấy ai cũng chán học như bạn, dĩ nhiên bạn sẽ…phấn chấn và chẳng thiết học làm gì, nhưng nếu mọi người đều học, dĩ nhiên bạn chẳng có ai “cùng chung chí hướng”, và tất nhiên, bạn lại quay trở lại bàn!

4. Góc học tập nên được gọn gàng, sạch sẽ

Có thể chính cái góc học tập đã làm bạn không có hứng thú học tập đấy. Nó bừa bộn thế kia, thì làm sao bạn tập trung được. Hãy cố gắng thu xếp ngay bây giờ đi bạn. Biết đâu sau khi thu dọn, bạn lại tìm được một vài quyển sách hay thất lạc, hay quyển sổ liên lạc năm xưa, những bài kiểm tra điểm 10 đỏ chói thì sao. Nhìn chúng, bạn sẽ cảm thấy thật vui vẻ và muốn có thêm nhiều điểm 10 nữa. Sau khi dọn xong góc học tập, nhìn sự gọn gàng của nó, nỗi muộn phiền của bạn sẽ tan biến đi đâu và từ nay, bạn không cảm thấy ức chế khi phải đối diện cái góc học tập nữa nhá!

Nguồn: QUỲNH THY – Mực tím Online


Các bài viết cùng chủ đề:

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

One thought on “Bạn không muốn…ngồi vào bàn học?

  1. Quả thực em ngồi bên máy tính nhiều hơn bên bàn học và bàn học của em lại hay bừa bộn. cảm ơn thầy vì bài viết bổ ích này.

    Số lượt thích

    Posted by Hieu | 06/10/2009, 19:10

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 749 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: