Bí quyết học tập

Chạy “nước rút” về đích

Chỉ còn vài ngày nữa là bạn bắt đầu bước vào kỳ thi rồi, nhưng…hic vì một lí do nào đó bạn chưa có chữ nào “vô đầu” cả!

Hu hu, đành phải “chạy nước rút” thôi, nhưng bạn có biết “kỹ-thuật-chạy” không? MTO sẽ mách nước cho bạn vài chiêu để giúp bạn đạt “tốc độ tối đa” nhé!

– Hãy ăn lọai thức ăn giúp bạn có thêm năng lượng, nhưng tránh đồ ngọt nha vì chúng sẽ khiến bạn quá-sung-sức để có thể tập trung học hành.

– Một trái táo sẽ có tác dụng giúp bạn tập trung và có khả năng chống buồn ngủ tốt hơn cả cà phê.

– Tìm một nơi thích hợp để học (phải chắc là bạn sẽ không bị quấy rầy khi ở đó). À, nhưng nhớ là đừng kiếm nơi nào quá-thỏai-mái vì bạn sẽ dễ chìm vào giấc ngủ đấy!

– Dù bạn đang rất bối rối và lo lắng trong quá trình “chạy nước rút”, nhưng hãy cố gắng để tâm hồn thanh thản xíu nha! Đơn giản là vì bạn có thể học nhiều hơn và nhanh hơn khi tâm trạng thấy thoải mái.

– Nguyên tắc cơ bản trong “cuộc chạy đua” này là bạn phải biết chọn lọc những gì cần học. Đừng cố gắng nhét tất cả cả vào đầu! Bạn hãy tập trung vào những điểm quan trọng mà bạn đã ghi chú trên lớp ấy!

– Hãy tập trung vào những ý chính và những công thức quan trọng, lướt qua những chi tiết và bạn chỉ quay lại học chúng khi bạn còn thời gian (tất nhiên là sau khi học hết những phần trọng tâm).

– Viết lại những ý trọng tâm vào một tờ giấy và hãy “nhai đi nhai lại” chúng để bạn không thể bất-chợt-quên khi đang trong phòng thi. Nếu những phần trọng tâm cần học là quá dài để bạn có thể viết ra giấy, bạn hãy highlight chúng lên để dễ nhìn và dễ học nhé!

– Hãy đọc phần tóm tắt của mỗi bài để chắc rằng bạn đã học đầy đủ những ý trọng tâm. Xem lại những bài kiểm tra, bài tập đã làm trên lớp.

– Trong lúc ôn thi, bạn hãy nghỉ xả hơi chừng 5 phút sau mỗi một tiếng học bài nhé! Như vậy, bạn có thể nhớ lại những gì đã học và để đầu óc được thư giãn.

– Nếu thời gian cho phép, bạn hãy cố ngủ ít nhất 3 tiếng trước khi đi thi nha! Nó sẽ giúp bạn thóat khỏi cơn buồn ngủ khi vào phòng thi đấy! À, đừng quên vặn đồng hồ báo thức, kẻo lại trễ giờ thi là “toi” đó!

Chống chỉ định: Dù thế nào, “chạy nước rút” cũng là việc bạn cần tránh. Bạn chỉ nên sử dụng “chiến thuật” này cho tình huống cấp bách nhất thôi. Đơn giản là vì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải tiếp nhận quá nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, hãy cố ôn bài thường xuyên để khỏi “chạy nước rút” nha bạn!

ĐOAN TRANG

Mực tím online

Advertisements

About 2Bo02B

Nguyễn Vũ Thụ Nhân (Mr) Lecturer Physics Department. HCMC University of Pedagogy

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Translators & RSS

English French RussiaMaths 4 Physics (M4Ps)


Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình để đăng ký theo dõi tin tức từ blog này và nhận những bài viết mới nhất qua địa chỉ email.

Join 2 745 other followers

Đôi lời

Bạn có thể theo dõi các lời bình liên quan đến lời bình của mình qua email bằng cách chọn dòng thông báo Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư mỗi khi viết 1 lời bình.


Rất mong các bạn viết lời nhắn bằng tiếng việt có dấu nhé.

Để viết tiếng việt có dấu bạn dùng font chữ Unicode và bảng mã là Unicode UTF-8.


Để biết cách gõ công thức Toán học trong các lời nhắn ở trang web này, mời bạn đọc bài hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng MathType tại đây và bài tạo công thức trực tuyến tại đây


Get Well

Advertisements
%d bloggers like this: